Các món ăn vặt có ích lợi to lớn đối với sức khỏe mẹ bầu: Dưới đây là những món ăn mang hương vị thơm ngon, kích thích vị giác, phù hợp với những phụ nữ mang thai đang trong giai đoạn ốm nghén. Bên cạnh đó, những món ăn này cũng rất giàu dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của thai nhi nữa đấy.
1. Sữa chua với ngũ cốc
Giúp mẹ bầu hấp thụ dinh dưỡng tốt
Giàu canxi và protein, sữa chua là thực phẩm gần như hoàn hảo khi mang thai. Một số sữa chua chứa vi khuẩn sống, có lợi cho tăng cường tiêu hóa, cải thiện hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch.
Chọn ngũ cốc nguyên hạt có ít nhất 5g chất xơ và ít hơn 6g đường trong mỗi khẩu phần. Trộn sữa chua với ngũ cốc rồi thưởng thức.
2. Cà chua bi
Ăn vui miệng mà không nhiều kalo
Nếu bạn chỉ thích có món gì nhai mà không nhiều kalo thì cà chua bi là một gợi ý. Bạn có thể ăn nửa bát con cà chua bi mà chỉ có dưới 50kalo.
Dồi dào vitamin C, cà chua bi còn cung cấp hàm lượng lớn lycopene – một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và bệnh tim. Cộng với một số lượng lớn chất xơ, vitamin A và một ít folate, cà chua bi là món ăn được coi là nhiều dinh dưỡng.
3. Khoai lang sấy
Giòn thơm nhiều vitamin
Khi mẹ bầu thèm món gì đó giòn giòn, ngọt ngọt thì những miếng khoai lang sấy sẽ là món ăn vặt hữu ích.
Nếu trong nhà có lò nướng và khéo tay, mẹ bầu có thể tự làm khoai lang sấy vì nó sẽ ít natri và chất béo hơn so với khoai lang sấy mua sẵn. Thêm vào đó, bạn còn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe từ khoai lang như kali, chất xơ, vitamin A, C và B6 nữa đấy.
4. Trứng luộc kỹ
Bổ sung choline
Trứng luộc kỹ có hàm lượng protein cao. Nếu bạn chỉ thích lòng trắng trứng thì bây giờ là lúc bạn cần ăn cả lòng đỏ. Lòng trắng chứa nhiều protein, còn lòng đỏ có đầy đủ chất dinh dưỡng có giá trị như choline – chất đóng vai trò quan trọng trong não và hệ thần kinh của thai nhi; folate giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh.
5. Táo và phômai
Nhiều chất xơ và protein
Một quả táo mỗi ngày là tốt cho tất cả mọi người, bao gồm cả phụ nữ mang thai. Táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có thể giúp giảm cholesterol. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận chọn mua những loại táo không chứa chất bảo quản hoặc bị phun nhiều thuốc trừ sâu.
Ngoài ra, một miếng phômai giàu protein ăn sau khi ăn táo sẽ giúp bà bầu có thêm dinh dưỡng.
Để giúp cơ thể khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện, tạo được cảm giác thèm ăn ngon, các mẹ bầu cần có chế độ ăn uống hợp lý, thực phẩm ăn vặt ăn nhẹ cũng cần giàu dưỡng chất. Các mẹ bầu hãy ăn những thực phẩm trên đây nhé, hẳn các mẹ bầu sẽ nhận được nhiều lợi ích từ những thực phẩm này đó. Honey chúc các mẹ luôn vui khỏe.